Tác Giả

Louise Hay

Thông qua các kỹ thuật chữa bệnh và triết lý sống tích cực của Louise, hàng triệu người đã học cách tạo ra nhiều thứ họ muốn hơn trong cuộc sống của họ – khỏe mạnh hơn về cơ thể lẫn tâm trí và tinh thần.

Được giới truyền thông Úc mệnh danh là “người gần nhất với một vị thánh sống”, Louise Hay còn được biết đến là một trong những người sáng lập ra phong trào self-help. Cuốn sách đầu tiên của cô, Heal Your Body, được xuất bản vào năm 1976, rất lâu trước khi nó trở thành một hiện tượng, nguồn cảm hứng trong các cuộc thảo luận về mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể. Được sửa đổi và mở rộng vào năm 1988, cuốn sách bán chạy nhất này đã giới thiệu các khái niệm của Louise đến với mọi độc giả ở 33 quốc gia khác nhau và đã được dịch sang 25 ngôn ngữ trên khắp thế giới.

TỪ SỨC MẠNH ĐẾN SỨC MẠNH

Thông qua các kỹ thuật chữa bệnh và triết lý tích cực của Louise, hàng triệu người đã học được cách tạo ra nhiều thứ họ muốn hơn trong cuộc sống, gia tăng sức mạnh cơ thể, tâm trí và tinh thần của họ. Triết lý cá nhân của riêng cô đã được rèn giũa từ tuổi thơ nghèo khó, tài chính không ổn định, những năm tháng tuổi teen bị đánh dấu bởi sự ngược đãi. Louise bỏ nhà ra đi và cuối cùng đến thành phố New York, nơi cô trở thành người mẫu và kết hôn với một doanh nhân giàu có. Mặc dù có vẻ như cuộc sống của cô đã thay đổi hoàn toàn, nhưng phải đến khi cuộc hôn nhân kết thúc 14 năm sau đó, việc hàn gắn của cô mới thực sự bắt đầu.

Louise bắt đầu công việc mà sẽ trở thành công việc cả đời của mình tại Thành phố New York vào năm 1970. Cô tham dự các cuộc họp tại Nhà thờ Khoa học Tôn giáo và dần được đào tạo trong chương trình thánh chức. Cô ấy trở thành một diễn giả nổi tiếng tại nhà thờ, và sớm tự tư vấn cho khách hàng, công việc này nhanh chóng phát triển thành một sự nghiệp toàn thời gian. Sau vài năm, Louise đã biên soạn một bài hướng dẫn nêu lên chi tiết các nguyên nhân mà tinh thần có thể gây nên các bệnh về thể chất, đồng thời phát triển các công thức suy nghĩ tích cực để đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Việc biên soạn này là cơ sở cho Heal Your Body, còn được gọi trìu mến là “cuốn sách nhỏ màu xanh”. Sau đó, cô ấy bắt đầu đi khắp Hoa Kỳ, mở ra những buổi hội thảo nơi cô thuyết trình và chia sẻ về cách yêu thương bản thân và chữa lành cuộc sống của chính chúng ta.

Louise đã áp dụng những triết lý của mình vào thực tế khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Cô đã cân nhắc các lựa chọn thay thế cho phẫu thuật và thuốc, cuối cùng cô đã phát triển một chương trình chuyên sâu về khẳng định, hình dung, làm sạch dinh dưỡng và liệu pháp tâm lý. Trong vòng sáu tháng, cô đã hoàn toàn chữa lành bệnh ung thư của chính mình.

Năm 1980, Louise chuyển về quê hương mình Nam California, chính tại đây, cô bắt đầu đưa những phương pháp trong các buổi hội thảo của mình ra giấy. Năm 1984, cuốn sách mới của cô, You Can Heal Your Life, được xuất bản. Trong đó, Louise giải thích rằng niềm tin và ý tưởng của chúng ta về bản thân thường là nguyên nhân gây ra các vấn đề về cảm xúc cũng như bệnh tật về thể chất và bằng cách sử dụng một số công cụ nhất định, chúng ta có thể thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của mình theo hướng tốt hơn.

You Can Heal Your Life lọt vào danh sách những quyển sách bán chạy nhất của New York Times và duy trì nó trong 13 tuần liên tiếp. Hơn 50 triệu bản You Can Heal Your Life đã được bán trên khắp thế giới. Hai mươi năm sau, nhờ sự xuất hiện của cô trên Oprah Winfrey Show, You Can Heal Your Life một lần nữa lọt vào danh sách bán chạy nhất của New York Times.

Năm 1985, Louise bắt đầu nhóm hỗ trợ tinh thần nổi tiếng của mình, “The Hayride,” với sáu người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh AIDS. Đến năm 1988, nhóm đã phát triển lên đến 800 người hàng tuần và đã chuyển đến một khán phòng ở Tây Hollywood. Một lần nữa, Louise đã tạo ra được một phong trào rất được yêu thích và nhiệt liệt ủng hộ từ rất lâu trước khi mọi người bắt đầu đeo những dải ruy băng đỏ trong ve áo của họ. Chính trong thời gian này, cô đã viết Cuốn sách về AIDS: “Creating a Positive Approach” (Tạo ra một cách tiếp cận tích cực), dựa trên những kinh nghiệm của cô với cộng động đầy nghị lực này.

Louise thành lập Hay House, Inc., một công ty xuất bản rất thành công. Khởi đầu là một dự án kinh doanh nhỏ trong phòng khách của cô, công ty đã trở thành một tập đoàn thịnh vượng khi bán được hàng triệu cuốn sách và sản phẩm trên toàn thế giới. Các tác giả của Hay House bao gồm nhiều người nổi tiếng trong phong trào tự lực, bao gồm Tiến sĩ Wayne Dyer, Joan Borysenko, Tiến sĩ Christiane Northrup và Doreen Virtue,…. Ngoài ra, The Hay Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận do Louise thành lập nhằm khuyến khích và hỗ trợ tài chính cho các tổ chức đa dạng khác nhằm cung cấp thực phẩm, chỗ ở, tư vấn, chăm sóc người già neo đơn và chu cấp tài chính cho những người mắc bệnh AIDS, phụ nữ bị vùi dập và hay gặp phải các cuộc khủng hoảng khác nhau. Tổ chức phi lợi nhuận này đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục công việc tốt đẹp mà Louise đã bắt đầu hơn 30 năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *